0

Khám Phá Những Tính Năng Mới Của Apple iOS/iPadOS 13.4 Mới

  • Cập nhật : 20-03-2020 13:04:16
  • Đã xem: 94

Buổi tối ngày 18 tháng 3 năm 2020, ông Trùm Công Nghệ Apple đã âm thầm ra mắt sản phẩm iPad Pro 2020, và cũng đã “Released” ra mắt luôn bản cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4 cho các thiết bị iPhone, iPods và iPads. Bộ đôi song sát iPad Pro 2020 và Hệ Điều Hành iOS 13.4 này hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng hot hit trong năm 2020 này.

Theo Apple, bản cập nhật phần mềm lần này hứa hẹn sửa những lỗi đang hiện hữu trong hệ thống phần mềm iOS 13 cũ. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem iOS 13.4 và iPadOS 13.4 lần này có gì khác biệt so với phiên bản trước nhé.

 

Cập Nhật Thanh Công Cụ Mail Mới

Ứng dụng Mail của iOS mới lần này được cài thêm một thanh công cụ. Với giao diện mới này, nút trả lời mail và nút xoá mail đã bị đổi vị trí, khiến cho bạn khá dễ nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Hai nút thư mục và gắn cờ cho mail đã được đưa vào chính giữa giao diện. Cập nhật tuy thấy ít nhưng có ảnh hưởng khá nhiều đến thao tác và trải nghiệm người dùng sau này.

 

Tính năng iCloud Folder Sharing

iCloud Folder Sharing là tính năng tạo các album ảnh để chia sẻ cho nhiều người sử dụng tài khoản iCloud của Apple, và chỉ những người mà bạn lựa chọn để gửi lời mời vào nhóm chia sẻ mới có thể xem được những hình ảnh và Video của bạn trong Album đó.

Tính năng iCloud Folder Sharing này đã xuất hiện trong bản cập nhật iOS 13 trước kia, nhưng vì hoạt động không ổn định và có quá nhiều lỗi phát sinh, nên nó đã bị loại bỏ. Và trong bản cập nhật iOS 13.4 này, Apple đã hồi sinh tính năng iCloud Sharing này. Và bạn có thể sử dụng tính năng này trong ứng dụng (App) Files

 

Vô hiệu hoá "Hey Siri" khi úp điện thoại

Tính này cho phép người dùng có thể tắt Siri đi, nhằm tránh nhằm lẫn trong quá trình sử dụng. Đôi khi bạn vô tình nói một cụm từ nào đó khiến cho Siri kích hoạt không mong muốn, và vô tình gây hao pin cho điện thoại. Vì vậy, Siri trên iOS 13.4 có thể được tắt đi trong phần cài đặt Siri một cách dễ dàng.

Biến Chiếc Điện Thoại Thành Chìa Khoá Xe Hơi Với “API CarKey”

Bản cập nhật iOS 13.4 lần này có một tính năng hoàn toàn mới, đó chính là API Car Key. Bạn có thể dùng bất cứ thiết bị nào sử dụng hệ điều hành iOS để mở khoá cửa xe hơi của bạn. Công Nghệ API Car Key này hoạt động tạo liên kết tương thích giữa điện thoại và xe hơi dựa trên tính năng ANC trên điện thoại và chip ANC trong bộ vi mạch của xe hơi.

Trong tương lai gần, Apple dự định chia sẻ công nghệ API Car Key này cho các ông lớn trong ngành công nghệ và sản xuất xe hơi. Ứng dụng này sẽ được tích hợp rộng rãi trên tất cả các dòng xe hơi.

Bạn có thể truy cập tính năng này trong thông qua ứng dụng Wallet. Mở kết nối ANC trên điện thoại, để gần đầu đọc ANC trên xe hơi, sau đó thiết lập kết nối giữa điện thoại và xe dễ dàng nhanh chóng. Bạn cũng có thể chia sẻ “chìa khoá” này với các thành viên trong gia đình hoặc những người tin cậy, miễn họ có sử dụng các thiết bị iOS là được.

 

Nhiều Memoji mới

iOS 13.4 cập nhật thêm nhiều các Memoji mới với nhiều hình thái, kiểu dáng, màu sắc và cảm xúc khác nhau thú vị.

Phím Tắt Shazam It

Apple thiết kế một phím tắt gọi là ‘Shazam It’ mới trong ứng dụng Phím tắt (Shortcut). Tính năng này cho phép những người đam mê âm nhạc có thể biết được ngay tên bài hát hay ho nào đó tình cờ nghe được ở một nơi nào đó mà bạn đi qua.

Remap Các Key Bàn Phím Kết Nối Với iPad

iPadOS 13.4 có thêm tuỳ chọn cho phép người dùng có thể tự do sắp xếp và gán các chức năng mong muốn tuỳ theo ý thích cho các phím trên bàn phím vật lý được kết nối với iPad.

 

Phím Tắt Mới Trong Ứng Dụng Photos

Phím tắt này chỉ có riêng trên iPad, khi sử dụng ứng dụng Photos, phím tắt này cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab hình ảnh đang làm việc, tìm kiếm ảnh, xoá ảnh hoặc copy di chuyển ảnh tiện lợi hơn.

 

Hãy nhanh tay Pre-Order iPad Pro 2020 tại 9TECH ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi khuyến mãi về giá tốt nhất tại cửa hàng. Cam kết chính hãng, mới nhập khẩu 100% và chế độ bảo hành 12 tháng ưu đãi nhất. Thân Ái!

 

Đặt Mua iPad Pro 2020: >>> TẠI ĐÂY <<<

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN [Premium Website]