0

Đánh Giá Chi Tiết Kính Mát Bose Frames Mới Đến Từ Bose

  • Cập nhật : 18-03-2020 18:23:18
  • Đã xem: 23

Hôm nay, 9TECH sẽ khui hộp và sử dụng thử, cũng như đánh giá chi tiết về sản phẩm mắt kính râm kiêm tai nghe Bluetooth không dây Bose Frames từ Bose. Hãy cùng 9TECH khám phá rõ ràng chi tiết hơn về dòng sản phẩm mới lạ này nhé!

 

  • Ưu điểm: Kính Bose Frames mang đến chất lượng âm thanh khá bất ngờ khi sử dụng loa micro được cài trực tiếp vào gọng. Mặc dù gọng kính khá to, nhưng kính không gây cảm giác nặng nề hai vành tai, thoải mái khi đeo. Chức năng thực hiện cuộc gọi hoạt động tốt.
  • Nhược điểm: Dung lượng pin và thời gian sử dụng không được lâu. Bose không có thiết kế kính cận hoặc kính dành cho người có tật bệnh về mắt. Bose chỉ có bộ kính thay tròng nhiều màu. Không bảo hành khi tự ý đem kính đi thay tròng và xảy ra sự cố.
  • Mấu chốt: Tính năng Audio AR vẫn đang trong quá trình phát triển. Bose Frames được thiết kế với chất lượng âm thanh đủ tốt. Biến Bose Frames thành một thiết bị âm thanh đeo tai mà có thể thay thế tai nghe.

 

Từ Lời Đồn Đoán Cho Đến Thực Tế

Kính Bose Frames ban đầu được đồn đoán như là kính râm thực tế tăng cường âm thanh tương thích với nền tảng âm thanh AR sắp ra mắt của Bose, Bose AR. Kính không cung cấp lớp phủ kỹ thuật số theo phong cách Magic Leap - hoặc HoloLens thực tế ảo. Mặc dù nền tảng Audio AR này vẫn đang được phát triển để ra mắt cùng các ứng dụng vào cuối năm nay. Thì Bose đã phát hành Kính Bose Frames với nhiệm vụ đơn giản: Những chiếc kính râm được "cải tiến với công nghệ Bose để phát nhạc và nhận cuộc gọi". Có sẵn hai kiểu gọng tròn (Rondo)vuông (Alto) với giá $200. Ban đầu chúng chỉ được bán ở Mỹ. Về sau sản phẩm kính Bose đã được phân phối khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bose Frames Alto

Bose Frames Rondo

Xem ngay: Kính Râm Bose Frames Alto Tại 9TECH

Kỹ Thuật Thiết Kế

Về mặt kỹ thuật, Bose cho biết Kính Frameshệ thống âm thanh nhỏ nhất từ ​​trước đến nay. Mặc dù chúng nặng hơn một chút so với kính râm thông thường - đặc biệt là gọng kính - nhưng kính không gây cảm giác quá nặng trên vành tai, và trọng lượng là 1,6 ounce (45 gram).

Kính Bose Frames có 2 kiểu. Kiểu Rondo tròn hơn được thiết kế cho những người có gương mặt nhỏ hơn, trong khi Kiểu Alto với dáng vuông vức phù hợp với những người có gương mặt lớn hơn. Nhưng nhìn chung thì hai thiết kế này vẫn ổn, giống với hình dáng của các gọng kính thời nay. Và cũng nên thử từng kiểu gọng trước khi mua nếu có thể để xem thử kiểu nào là hợp với gương mặt nhất.

 

Chất Âm Tốt Vượt Mong Đợi

Khi nhìn vào Kính Bose Frames, không ít người đã thắc mắc: Làm sao mà nghe nhạc được khi mà không có Earbuds nhét vào tai? Cách xa lỗ tai như vậy thì làm sao nghe nhạc được? Rồi để xa vành tai như vậy, thì nghe nhạc âm thanh có ra gì và này nọ không? Vâng, xin thưa là tốt hơn nhiều so với những gì bạn đang thắc mắc.

Mặc dù Bose Frames có chất lượng âm thanh không tốt như AirPods, nhưng âm thanh theo thực tế nghe là tốt hơn bất kỳ chiếc kính râm kết hợp nghe nhạc nào đang được bày bán trên thị trường. Với âm trầm vừa đủ để thưởng thức nhiều loại nhạc. Và hầu hết mọi người sẽ ngạc nhiên bởi chất âm dễ nghe lọt tai như thế này. Tuy vậy, âm thanh bắt đầu bị bóp méo ở mức âm lượng từ 60-70%. Và đặc biệt hơn là mọi người xung quanh không thể nghe âm thanh rò rỉ từ phần loa trong gọng kính, kể cả lúc đang thực hiện cuộc gọi.

 

Chưa Thể Sử Dụng Audio AR Như Quảng Cáo

Như Bose quảng cáo, Bose Frames là sản phẩm thương mại đầu tiên được chế tạo để hoạt động với nền tảng thực tế tăng cường âm thanh (AR) mới của Bose. Không giống như các nền tảng AR dựa trên video - Bose AR cung cấp phản hồi âm thanh dựa trên vị trí GPS của bạn và chiều mà bạn đang hướng tới. Nhờ vào cảm biến chuyển động chín trục bên trong kính. Trong các quảng cáo demo, Bose đã chỉ ra cách các ứng dụng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về một tòa nhà hoặc địa danh cụ thể mà bạn đang đi tới hoặc đang đứng nhìn. Thay vì phải nhìn vào màn hình điện thoại, thì bạn cứ việc đi bộ rảo rảo thoải mái và sẽ có trợ lý ảo của Bose nói bạn nghe.

Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng Kính Bose Frames nghe nhạc và nhận cuộc gọi. Có một nút đa chức năng nhỏ ở hần khung bên phải để bật và tắt kính. Chuyển bài hát trả lời và kết thúc cuộc gọi. Nếu bạn lật kính lại và đặt xuống trong 2 giây, Bose Frames sẽ tự động tắt. Bose Frames không có chế độ hay cảm ứng hay nút cơ học nào để điều chỉnh âm lượng. Vì vậy, bạn phải điều chỉnh âm lượng nghe gọi thông qua chiếc điện thoại của mình mà thôi.

 

Về Pin Và Phụ Kiện Trong Hộp

Đối với Bose Frames, thời lượng pin không gây ấn tượng cảm tình là mấy. Bose nói rằng với âm lượng nghe nhạc trung bình thì có thể phát nhạc liên tục 3,5 tiếng và tối đa 12 giờ ở chế độ chờ. Có thể được sạc đầy trong vòng chưa đầy 2 giờ bằng cáp Pogo - dành cho pin độc quyền tuân thủ từ tính của Bose. Một hộp bảo vệ đẹp mắt được đi kèm trong hộp là một miếng vải làm sạch và cũng là túi đựng cáp sạc độc quyền. Đừng làm mất cáp sạc hoặc không bao giờ bạn có thể sạc được cặp kính này. Dây cáp sạc cho Bose Frames Alto là độc quyền, và chỉ có 1 và duy nhất 1 dây đi kèm.

 

Lời Kết Cho Một Sản Phẩm Độc Lạ - Bose Frames Alto/Rondo

Nếu bạn tự ý đem chiếc kính này đi thay tròng, thì sẽ bị mất vĩnh viễn hiệu lực bảo hành. Đây là một nhược điểm khá lớn. Hạn chế rất nhiều đối với những người bị cận và các tật khúc xạ khác. Và Bose chỉ có bộ kính thay tròng nhiều màu để mua kèm sử dụng. Mặc dù Bose Frames không có mức độ chống nước cao, nhưng Frames được chứng nhận chuẩn chống nước IPX2. Thật khó để đánh giá toàn diện hiệu năng âm thanh của Kính Bose Frames mà thiếu đi Audio AR. Nhưng có thể nói sau khi trải nghiệm các tính năng cơ bản của Frames thì có thể nói là đeo được, có cơ hội làm rung chuyển thị trường công nghệ âm thanh mới trong những năm tới.

Sau cùng mà nói, Kính Bose Frames hơi đắt ở mức $200. Và Bose Frames cũng không có các loại tròng kính để thay thế dành riêng cho những người có tật bệnh về khúc xạ. Và nếu bạn đem đi thay tròng thì vĩnh viễn mất đi quyền bảo hành. So sánh với các công ty mắt kính khác như Oakley và Rayban, sản phẩm của họ có giá từ 150 đến 200 đô la cho một chiếc kính râm thông thường. Và những mẫu đó không có cảm biến chuyển động công nghệ cao hoặc được trang bị loa siêu nhỏ bên trong gọng kính có thể phát nhạc được. Vì vậy, Bose Frames Alto/Rondo vẫn là hai dòng sản phẩm công nghệ cao đáng cân nhắc để sở hữu.

Xem ngay: Kính Râm Bose Frames Alto Tại 9TECH

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN [Premium Website]