0

Cùng tầm giá 5 triệu - Chọn Swim 2 hay Forerunner 45?

  • Cập nhật : 08-02-2020 14:14:34
  • Đã xem: 61

 

Tập đoàn Garmin đến từ Thuỵ Sĩ vừa ra mắt chiếc đồng hồ mang tên Swim 2 với một loạt tính năng chuyên biệt dành cho bơi lội sau 7 năm kể từ phiên bản Swim đầu tiên ra mắt năm 2012. Garmin Swim 2 được lột xác hoàn toàn với ngoại hình thon gọn hơn, thiết kế bắt mắt hơn, và thêm nhiều tính năng cá nhân hoá theo dõi các hoạt động bơi lội chuyên biệt. Và hôm nay 9Tech.vn sẽ so sánh Garmin Swim 2 với Forerunner 45, hai sản phẩm có cùng tầm giá và đều có những điểm nổi bật riêng, để xem đâu là lựa chọn tối ưu thích hợp nhất cho từng nhu cầu tập luyện. 

Điều đầu tiên là về ngoại hình, vấn đề mà bất kì ai khi mua đồng hồ cũng phải nghĩ đến trước tiên, hình thức có bắt mắt không, khi đeo có thoải mái không, có nặng tay không, mặt đồng hồ có bền chống trầy chống va chạm tốt không v.v…. thì chiếc Garmin Swim 2 này có thể đáp ứng những mong đợi đó.        

 

Garmin Swim 2 và Forerunner 45 đều có trọng lượng tương tự 36gr, dây đeo cao su thể thao giúp thoải mái cho cổ tay, thiết kế gọn nhẹ, chống trầy chống nước tại 5 ATM, và thon gọn không kém cạnh bất kì dòng đồng hồ nào khác trên thị trường hiện nay. Garmin Swim 2 có 2 màu cơ bản, đó là Đá Trắng (Whitestone)Đá Đen (Slate). Còn Forerunner 45 có tới 4 màu sắc cho các bạn lựa chọn, đó là Đỏ, Đen, Trắng và Tím. Mang lại sự đa dạng màu sắc hơn Swim 2.

 

Đường kính mặt đồng hồ của Swim 2 chỉ có duy nhất 1 đường kính là 42 mm, còn Forerunner 45 lại có hai phiên bản 45 và 45s với mặt kính lần lượt là 42mm/38mm. Điều này giúp cho Forerunner 45 có ưu thế hơn về độ đa dạng sản phẩm, nhiều lựa chọn cho những người có cổ tay vừa và nhỏ. Đặc biệt, cả hai đồng hồ này đều có công nghệ màn hình Chroma, hỗ trợ nhìn rõ dưới ánh nắng chói chang. Không gây loá mắt và chói khi sử dụng theo dõi bất kì hoạt động nào.

 

Đặc biệt, đối với Forerunner 45, thì mặt đồng tròn lần đầu tiên được nhà sản xuất Garmin ứng dụng ở đồng phân khúc tầm trung. Phiên bản Forerunner 35 sử dụng mặt đồng hồ vuông và chỉ hiển thị được trắng đen. Còn trên Forerunner 45 (hình dưới) thì đồng hồ hiển thị được nhiều màu sắc rực rỡ, có thể tuỳ chỉnh theo ý thích với nhiều lựa chọn độc đáo từ ứng dụng Connect IQ. Và Swim 2 (hình trên) bị thua kém ở điểm hiển thị này vì chế độ hiển thị không được nhiều màu và bắt mắt như Forerunner 45.

Mặt hiển thị của Garmin Swim 2 kém màu sắc

 

Mặt hiển thị Forerunner 45 rực rỡ màu sắc

Ở mặt lưng sau của hai dòng này đều có mặt công nghệ cảm biến đo nhịp tim Elevate 24/7. Với thiết kế và màu sắc, kích cỡ, tính năng tương tự nhau. Cảm biến này không chỉ giúp theo dõi nhịp tim, mà còn có thể nhận biết cường độ vận động, lực vận động của mỗi động tác, từ đó tối ưu hoá thông tin cho bộ hồ sơ vận động theo từng môn riêng biệt. Riêng về Forerunner 45, nó có thể cá nhân hoá và lên kế hoạch tập luyện cho từng bài tập ở phòng gym, đạp xe hoặc chạy bộ đều rất thông minh và chi tiết. Tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ thông qua ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại di động, tương thích hết tất cả những loại điện thoại thông minh hiện nay.

Cả hai đồng hồ Swim 2 lẫn Forerunner 45 đều đa số có những chức năng tương tự nhau, theo dõi nhịp tim, đếm bước chân, cảm biến chạy bộ, đạp xe, bơi lội, theo dõi giấc ngủ, v.v….Nhưng điều làm cho hai chiếc đồng hồ này khác biệt rõ rệt đó là Forerunner 45 thì được thiết kế riêng cho nhiều hoạt động trên cạn, tối ưu hoá các lịch trình tập luyện đạp xe, chạy bộ, gym….Còn về Swim 2, thì được đầu tư rất nhiều vào mảng bơi lội, nhiều tính năng độc đáo mà hiếm có đồng hồ thông minh thể thao nào có thể sánh bằng về chức năng, cũng như theo dõi hiệu quả các hoạt động bơi như Garmin Swim 2. Về thời lượng pin, Garmin đã sản xuất các dòng đồng hồ tầm trung có thời lượng sử dụng rất cân đối và đồng đều như nhau, với 13 giờ đồng hồ ở chế độ GPS, và 7 ngày cho chế độ sử dụng bình thường. Ngoài ra cả hai dòng này đều có thể chơi và phát nhạc thông qua ứng dụng trên điện thoại, điều chỉnh bật chuyển bài hát ngay trên mặt đồng hồ của mình.

Ngoài những chức năng cũng như thời lượng sử dụng pin thì giá thành sản phẩm cũng là một vấn đề khiến chúng ta cân nhắc và đắn đo nhiều cho việc mua sắm. Tuy nhiên, mức giá của hai sản phẩm này lại chênh lệch nhau tận 50$, Forerunner 45 là 199$ và Swim 2 thì 249$. Vì vậy, thông qua bài so sánh này, 9Tech.vn hy vọng mọi người có thể chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp với tài chính và nhu cầu. Tối ưu hoá hiệu quả cho một cuộc sống hiện đại và khoẻ mạnh nhất.

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN [Premium Website]