0

Airpods Pro có gì vui ?

  • Cập nhật : 01-11-2019 18:13:59
  • Đã xem: 132

Tại sao bây giờ Apple mới ra mắt Airpods Pro ? 

Đầu tiên, là thắc mắc về cách mà Apple ra mắt Airpods Pro

Tại sao bây giờ Apple mới ra mắt Airpods Pro - đó là câu hỏi to đùng trong đầu mình sau mấy ngày sử dụng cái tai nghe mới này của Apple. Bởi thực sự đây mới là nâng cấp đáng tiền, đáng giá từ Airpods thế hệ đầu mà không phải là phiên bản Airpods 2 mới ra mắt đầu năm 2019. Tại sao lại như vậy? Tiện nhắc lại thì Airpods 2 chỉ có một chút nâng cấp so với thế hệ đầu tiên: chip kết nối nhanh hơn, pin tốt hơn một chút, có sạc không dây và gọi Siri. Còn chất âm thì không có thay đổi gì, vẫn là âm thanh giống những chiếc Airpods thế hệ trước. Đó là chất âm đủ dùng với đại đa số khách hàng phổ thông. Khi đó Apple cũng đồng thời dừng bán Airpods 1 do đó doanh số của Airpods 2 vẫn ngon lành bởi xét cho cùng thì nó vẫn 1 chiếc tai nghe True Wireless tốt và giá niêm yết tương đương với thế hệ cũ mặc cho không có nhiều nâng cấp. 

Thế rồi cuối năm Apple lại tung ngay một nâng cấp thực sự lớn - Airpods Pro. Airpods Pro có gì vui ? Mình sẽ điểm danh một số nâng cấp lớn của Airpods Pro: 

•            Thiết kế in-ear lai ear-bud: Apple gần như đã giữ nguyên thiết kế ear-bud suốt 2 thập kỷ kể từ khi tai nghe đi kèm những chiếc Ipod. Điều này vẫn tiếp diễn đến thời Airpods 1, 2. Thế nhưng nhược điểm của nó là cách âm không tốt và khó có thể trình diễn một âm thanh ấn tượng được. Apple đã thay đổi! 

•            Noise Cancellation & Transparency: Không phải hãng đầu tiên đưa những tính năng này lên tai nghe nhưng với Airpods Pro thì Apple đã kết hợp được công nghệ và tiện dụng tối đa cho người dùng. 

•             Âm thanh: hay hơn 6,9 lần là không phải bàn cãi. 

Nói chung, Apple đã đưa ra những lý do thực sự hợp lý để người dùng nâng cấp lên Airpods Pro chỉ có điều Apple không biết cố tình hay cố ý lại ra mắt Airpods Pro hơi muộn. Họ có thể ra mắt sớm hơn, nhưng có lẽ với doanh số bán tai nghe của họ thì họ không cần phải ra mắt sớm. Điều đó có lẽ không giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn. Nghe bất thường nhưng lại rất hợp lý. Kinh doanh mà ! 

 

Vậy thôi, bây giờ mình xin nói kĩ về những thứ ngon nhất mà Apple làm.

 

Airpods Pro - những tính năng mới và ngon

1.         Noise Cancellation - tự động thông minh

 

Nói vui thì mình đeo Airpods 2 rồi qua Airpods Pro giống như đang đi Kia Morning nhảy lên xe điện Tesla, tại sao vậy ? Đó là vì thiết kế mới, vì Noise cancellation giúp Airpods cách âm tốt hơn rất nhiều dù phải hi sinh 1 chút sự thoải mái. Noise Cancellation được Apple nhắc tới rất nhiều trong quảng cáo và thực tế là chống ồn rất ngon. Airpods Pro có thể triệt tiêu khoảng 80-90% tiếng ồn môi trường, mọi thứ hoạt động một cách tự động. Mức độ chống ồn này tuỳ thuộc vào môi trường mà Airpods sẽ tự chủ động thu tiếng ồn và triệt tiêu nó. Mình sử dụng từ quán cafe ra ngoài đường, lái xe và thấy mức chồng ồn này tai nghe tự động điều chỉnh khi mình thay đổi môi trường nghe. 

 

 

Bạn có thể bật, tắt tính năng này ngay trong control center khi đã update lên ios 13.2, ipad os 13.2. Đáng tiền ở chỗ là tính năng này được tai nghe tự động đo đạc và đưa ra mức chống ồn phù hợp để nghe nhạc tốt nhất. Khi chạy xe cỡ 50- 60km/h thì Airpods Pro cũng có thể làm giảm 80% tiếng gió tạt vào tai. Mình có thấy một số bài đánh giá tính năng này rất thần tới mức thánh nhưng theo mình thì Apple chỉ làm rất tốt ở chỗ trải nghiệm người sử dụng thấy dễ dàng, không phải chỉnh nhiều. 

Nếu so sánh về mức độ chống ồn thì Airpods Pro nhỉnh hơn Sony WF1000XM3 ở chỗ nó có thể tự động điều chỉnh, chống tiếng gió tốt hơn. 

 

 

 

1.         Transparency mode - nghe tiếng động môi trường xung quanh khi đang đeo tai nghe. 

Cái này cũng không phải là tính năng gì mới bởi vì nó có rất lâu rồi, các hãng khác đã làm điển hình như Beoplay E8, Sennheiser MTW...thậm chí mình có thể điều chỉnh để nghe hoà trộn với nhạc đang phát trong tai nghe. Nhưng với Airpods Pro thì Apple làm tốt hơn hẳn. Bởi có Microphone quá tốt cho nên tiếng môi trường thu được rõ ràng, chính xác sống động gần như thực, Apple cũng điều chỉnh tự động hoàn toàn. Đơn giản là bật hay tắt nó đi mà thôi. Không có suy nghĩ nào khác. 

Mình bật cái này lên trong quán cafe, ngay lập tức âm thanh xung quanh nghe rất rõ ràng. Tiếng ở gần, tiếng ở xa, tiếng người nói,...thậm chí khi mình nói chuyện thì tiếng người đang nói hướng về mình được đẩy lên nghe rõ hơn những âm thanh khác. Bằng một cách nào đó Apple làm cho nó tự động, rất dễ chịu. 

 

 

3.         Đàm thoại - vô địch trong thế giới True Wireless 

Mình nói như vậy bởi mình đã sử dụng rất nhiều tai nghe True Wireless trước đây. Với các loại khác thì mình không yên tâm được vì âm thanh khi đàm thoại nhỏ và ồn. Airpods Pro đàm thoại tốt, khử ồn tốt. Tất nhiên nó vẫn hoàn toàn tự động bắt mic khi bạn đeo tai nghe lên tai giống như Airpods 2, không cần chọn lại trên điện thoại. 

 

 

Đó là 3 thứ mà mình thấy đáng tiền nhất trên Airpods Pro. Còn sau đây là mấy thứ mình thấy Apple làm chưa ngon. 

 

Thứ 2, Airpods Pro - những điểm chưa ngon.

•            Thiết kế chưa phải là đẹp. So với thế hệ trước thì Airpods Pro đã ngắn lại khá nhiều nhưng phần cảm biến đen đen trông quá to. Nhiều người thấy giống cái máy sấy tóc. Nói chung khó có thể khen Airpods Pro là một thiết kế đẹp. 

 

 

•            Chất lượng hoàn thiện không hơn gì thế hệ trước, chất liệu nhựa vẫn dễ xước, dễ bẩn bình thường. 

 

•            Kinh khủng nhất đối với mình là phần típ silicone này có MÀU TRẮNG và nó là design riêng của Apple. Phần này chắc chắn dùng lâu ngày sẽ thành màu cháo lòng mình cũng chưa biết nó có dễ vệ sinh hay không. Nếu khó vệ sinh thì nhìn chắc khá kinh. Ngoài ra nếu mất cặp silicone này thì chưa biết có bán rời không. 

 

•            Thiết kế mới tuy cách âm tốt, chống ồn tốt nhưng đôi khi nó lại là điểm yếu, đeo lâu chắc chắn độ thoải mái sẽ không thể bằng Airpods thường. Đó là điều chúng ta phải đánh đổi để có chất lượng âm thanh tốt hơn. 90% các hãng tai nghe lớn đều sử dụng thiết kế in-ear thôi nên điều này mình thấy là nhược điểm mà mình phải chấp nhận. 

 

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN [Premium Website]